Dọa sảy thai nên ăn gì |
Dọa sảy thai nên ăn gì?
Với phụ nữ mang thai thì chế độ dinh dưỡng của họ phải được tăng lên, các món ăn cần phải phong phú, đủ chất, nhưng là chưa đủ nếu bạn không có kiến thức gì về các món ăn có thể dưỡng thai khi bị dọa sảy.
Cháo cá chép
Cá chép đem hầm với gạo nếp, đậu đỏ nấu chung với hành nghệ có tác dụng an thai cho bà bầu. Đồng thời, cháo cá chép có tác dụng chống chứng phù, bổ khí huyết, ôn tỳ vị, trừ mệt mỏi, thiếu máu, lợi sữa.
Mẹ nên ăn cháo cá chép khi bị dọa sảy |
Cháo gà nấu với gạo tẻ
Đây là món ăn tốt nhất cho bà bầu an thai và còn tốt cho cả người già suy nhược cơ thể. Tuy nhiên, để món ăn phát huy tối đan công dụng thì nên sử dụng thịt gà mái đen để nấu thì sẽ phát huy được hết hiệu quả của món ăn.
Cháo gà gạo tẻ bổ dưỡng với thai phụ |
Dọa sảy thai nên ăn gì?-Trứng gà ta
Trứng gà luộc với rượu cho mẹ bầu ăn hàng ngày sẽ giúp an thai, bồi bổ cơ thể. Ngoài ra, có thể kết hợp trứng gà với ngải cứu để an thai và tốt trong việc điều trị trụy thai. Lời khuyên cho mẹ mang thai tháng thứ 2 ăn mỗi tuần 2 lần canh trứng gà nấu ngải cứu, theo tỷ lệ 2 quả trứng gà với 15g ngải cứu.
Mang thai ở tháng thứ ba, 2 tuần ăn món canh trứng gà ngải cứu một lần. Còn, mang thai ở tháng thứ tư, ăn một lần/tháng. Bài thuốc này sử dụng điều độ, đúng liều lượng sẽ giúp bà bầu bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho cả mẹ và thai đồng thời tránh được sự suy nhược của sức khoẻ.
Gan gà
Gan gà chưng với rượu cũng là món ăn an thai 3 tháng đầu giúp mẹ bồi bổ khí huyết. Tuy nhiên không nên ăn thường xuyên hàng ngày bởi gan động vật nói chung là kho chứa,lọc những chất độc hại trong cơ thể động vật. Chính vì thế mẹ không nên ăn nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.
Mầm mía
Mía- thực phẩm rất tốt cho mẹ bầu, nhưng chúng phải được làm theo bài thuốc sau đây thì nó mới có tác dụng an thai. Theo đó, nguyên liệu gồm: Mầm mía 30g, củ gai tươi hoặc khô 30g, ích mẫu 20g, củ gấu 80g, sa nhân 2g. Tất cả các vị thái nhỏ, phơi khô sắc với 400ml nước, còn 100ml uống trong ngày, chia làm 2 lần.
Củ gai chữa dọa sảy thai kì diệu
Củ gai là một bài buốc an thai cực hiệu quả và lành tính, chưa hề có tác dụng phụ tới người dùng. Củ gai tươi có tác dụng rất tốt cho những trường hợp động thai, dọa sảy. Có những trường hợp bà bầu bị dọa sảy ra huyết màu đỏ uống củ gai tươi chỉ trong vòng 1 tuần đã cải thiện được rõ rệt tình trạng trên. Thế nên đây cũng chính là 1 đáp án cho câu hỏi bị dọa sảy thai nên ăn gì. Củ gai có thể nấu cùng cháo gà ác,móng giò heo để thêm phần dinh dưỡng cho mẹ.
Củ gai hầm cháo gà ác |
Để sử dụng củ gai chữa dọa sảy thai tốt nhất mẹ cần làm theo những bước dưới đây :
– Rửa sạch, cắt lát miếng (đối với trường hợp dọa sảy thì nên dùng củ tươi để đạt hiệu quả cao nhất).
– 3 ngày đầu mỗi ngày dùng 150g
– 200g củ gai thái miếng mỏng đun với 1 lít nước trong vòng 30 – 40 phút.
– Đun và uống 3 – 4 lần/ ngày.
– Phần củ gai nên ăn rất bổ dưỡng và sẽ cho hiệu quả tốt hơn mẹ không nên bỏ đi.
Dọa sảy thai không nên ăn gì
Dọa sảy thai kiêng ăn gì? Hạn chế rau sống, gỏi cá vì có thể chứa vi khuẩn dẫn đến sảy thai. Không được sử dụng các loại đồ uống, thực phẩm có chất kích thích, không rượu bia thuốc lá. Nên ăn chín uống sôi để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.
Ngoài ra mẹ cũng nên nghỉ ngơi thư giãn,tránh các vẫn động mạnh và di chuyển nhiều cũng như kiêng quan hệ vợ chồng để đảm bảo tốt nhất cho con cưng. Và một điều vô cùng quan trọng mẹ đừng quên,hãy đến trung tâm y tế để kiểm tra tình trạng thai nhi thường xuyên khi gặp phải bệnh lý dọa sảy này nhé!
Chúc chị em sức khỏe tốt! Mẹ tròn,con vuông!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét