Cách sử dụng củ gai hữu hiệu |
Hưỡng dẫn sơ chế củ gai trước khi sắc nước
Dù là củ gai tươi hay củ gai khô, các chị em nên dùng búi sắt cọ nồi cọ sạch ngoài vỏ củ gai cho hết lớp bùn đất bám bẩn. Dùng nước để rửa sạch củ gai, lưu ý không gọt hoặc tước bỏ phần vỏ của củ gai, vì phần nầy có hàm lượng chất dưỡng rất cao. Có thể dùng cả phần củ và rễ củ gai,tuy nhiên phần củ sẽ bổ dưỡng hơn rất nhiều!
Hướng dẫn sắc nước và uống củ gai đúng cách
Sau khi đã làm xong công đoạn sơ chế củ gai.Chị em có thể đem lên sắc nước và dùng ngay.Tuy vậy hãy lưu ý rằng cách nấu củ gai được chia làm 3 trường hợp của 3 nhóm bệnh lý khác nhau mà mẹ bầu gặp phải trong quá trình mang thai :
Trường hợp 1 : Động thai, tụ dịch sau màng nuôi hay ra huyết nâu (đỏ),bóc tách rau.3 ngày đầu mỗi ngày dùng 150-200g củ gai rửa sạch thái lát mỏng đun với 1 lít nước trong khoảng 30-40 phút, đun khoảng 2-3 lần/ 1 ngày. 4 ngày sau mỗi ngày dùng 100g và nấu như trên thay nước uống.Chị em dùng trong khoảng 1 tuần. Chú ý để tiết kiệm và đạt hiệu quả tốt nhất chị em nên ăn hết phần củ gai đã sắc sau 2-3 lần.
Trường hợp 2 : Trường hợp uống củ gai để an thai. Dùng150-200g củ gai tươi đã rửa sạch, cắt lát mỏng hầm với gà ác, bồ câu, móng giò, chân dê, nấu cháo hạt sen...sẽ tăng thêm chất dinh dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi.
Trường hợp 3 : Trường hợp xuất huyết đỏ sẫm:Trong trường hợp này, các mẹ sử dụng củ gai với liều lượng như sau liều lượng như trường hợp 1 nhưng cho thêm vài ngọn ngải cứu hoặc tía tô. Có thể đun nước uống hoặc nướng, luộc đều ăn được.
Nước củ gai rất tốt cho mẹ bầu |
Lưu ý cho mẹ khi sử dụng củ gai để đạt hiệu quả nhất
- Trong quá trình uống nước củ gai an thai thì đối với sản phụ bị nghén nhiều có thể thêm 1 vài thanh mía hoặc đường phèn cho dễ uống hơn.Có thể hầm với gà ác,móng heo để thêm dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi
- Các mẹ bầu có thể cất trữ nước củ gai đã đun trong tủ lạnh nhưng nhớ phải làm ấm lại trước khi uống để uống cho đảm bảo sức khỏe các mẹ nhé.
- Để tăng hiệu quả của củ gai có thể thêm trong mỗi lần đun 1 nắm nhỏ đỗ đen lòng xanh đã được rang thơm.
- Đang dùng thuốc Tây y vẫn dùng và uống nước củ gai bình thường.
- Không nên mua củ gai ở những nơi không rõ nguồn gốc , nếu mua nhầm củ khác sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho cả mẹ và thai nhi.
Nước củ gai khi sắc lên sẽ có màu nâu đậm hay nhạt tùy vào lượng sắc và có mùi thơm của cây cỏ. Nước củ gai rất dễ uống nên các mẹ hoàn toàn có thể an tâm khi uống củ gai mà đang bị nghén.Chị em không nên bỏ phần củ sau khi đã luộc để lấy nước,mà nên ăn hết phần củ này vì rất bổ dưỡng nhé!
Địa chỉ mua củ gai uy tín chất lượng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh
Chị em có thể hoàn toàn yên tâm khi mua củ gai của Đông y Gia Bảo chúng tôi để nhận được sản phẩm tốt nhất dù là củ gai tươi hay củ gai khô với cam kết tuổi đời củ gai trên 6 năm.
Địa chỉ bán củ gai tại Hà Nội |
Tại thủ đô Hà Nội
- Cơ sở 1: Ngõ 273/2 Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
- Cơ sở 2: Số nhà 7-A4 Ngõ 59/14 Đường Lê Văn Hiến – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Tại thành phố Hồ Chí Minh
Tại Cơ sở 2: Số 926/1/41 Nguyễn Kiệm – Quận Gò Vấp – Thành phố Hồ Chí Minh
Tại Cơ sở 3: Số KP6 – Linh Trung – Quận Thủ Đức -Thành phố Hồ Chí Minh ( Cách ĐH Nông Lâm 500m )
Hotline tư vấn miễn phí 24/24 : 098.234.2491 Hoặc 0986.119.822
5 Cam kết của Đông y Gia Bảo
1-Cam kết 100% sản phẩm củ gai có tuổi đời trên 6 năm.
2-Cam kết giá bán tốt nhất trên thị trường.
3-Cam kết giao hàng trong ngày nhanh nhất trên toàn quốc để bạn có thể sử dụng kịp thời.
4-Cam kết thái độ phục vụ,tư vấn hoàn toàn miễn phí trên các cơ sở khắp cả nước.
5-Cam kết hoàn lại tiền nếu mẹ sử dụng không đạt hiệu quả.
-----------------------------------------------------------
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết "Hướng dẫn cách nấu,uống củ gai đúng cách cho mẹ bầu để an thai" Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các mẹ về cách sử dụng củ gai an thai hiệu quả nhất! Chúc các chị em có một sức khỏe tốt và mẹ tròn,con vuông!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét