Củ gai,nước củ gai có màu gì?Công dụng củ gai với bà bầu ra sao?

Củ gai có màu gì? Nước củ gai có màu gì? Những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng rất nhiều chị em thắc mắc nếu như chưa sử dụng qua củ gai an thai lần nào. Và để trả lời cho câu hỏi trên cũng như biết thêm về công dụng thần kỳ của củ gai,mời chị em tham khảo bài viết của Đông Y Gia Bảo chúng tôi!

Củ gai có màu gì?

Củ gai tươi khi mới cắt về sẽ có màu đen,nếu chị em mang cọ sạch bằng búi rửa bát hoặc cọ xoong nồi hết lớp vỏ dính đất thì sẽ có màu nâu của gỗ bên ngoài!
Củ gai tươi có màu nâu
Củ gai tươi có màu nâu
Độ to hay nhỏ của củ gai phụ thuộc vào tuổi của cây gai! Nếu cây gai trông để lấy lá làm bánh gai thì củ gai nhỏ và giá trị dinh dưỡng cao. Cây gai trông 6-8 năm để lấy củ làm bài thuốc bên Đông Y sẽ bổ hơn rất nhiều với các mẹ bầu.

Nước củ gai có màu gì?

Khi sắc lên và uống nước củ gai có màu nâu,màu đậm hay nhạt là tùy thuộc vào số lượng mà mình sắc.Củ gai là loại thảo dược vô cùng lành tính và không có mùi, khi sắc lên lấy nước sẽ có mùi hơi thoang thoảng của dễ cây. Các mẹ hoàn toàn yên tâm là nó rất dễ uống và không ngang.
Nước củ gai có màu nâu
Nước củ gai có màu nâu

Công dụng của củ gai với bà bầu

Củ gai có 2 loại là củ gai tươicủ gai khô. Công dụng đều để an thai và bổ như nhau,tuy nhiên tùy mục đích sử dụng khác nhau mà chị em có cách dùng.

Củ gai giúp an thai hiệu quả

Theo Đông Y, trong thành phần Củ gai có tính lành (không độc), chứa chất Axit cloroenix đây chính là nguyên tố hóa học có khả năng giúp cơ thể con người chống oxi hóa và chống viêm rất tốt. Không chỉ có thế  Axit cloroenix còn hỗ trợ rất tốt giúp tăng cường lưu thông máu về tim.Theo các chuyên gia nghiên cứu thì thành phần của củ gai tươi và khô có hàm lượng chất này rất cao. Vậy nên củ gai tươi là bài thuốc dân gian chữa các bệnh như tả nhiệt, thông tiểu tiện.


Củ gai tươi là một bài thuốc an thai thần kỳ(các bài thuốc chế biến từ củ gai đơn giản dễ làm mà công hiệu rất lớn). Công dụng của củ gai rất tốt cho các mẹ bầu. Có thể dùng cho mẹ bầu như một loại thực phẩm bổ dưỡng an thai, nấu với gà ác, móng giò, bồ câu…thành các món ăn dinh dưỡng hoặc luộc ăn, đun sắc nước để uống hàng ngày.

Củ gai rất bổ với bà bầu
Củ gai rất bổ với bà bầu

Củ gai có tác dụng chữa dọa sảy thai,động thai,tụ dịch màng nuôi

Củ gai tươi và củ gai khô là bài thuốc dân gian được truyền từ ngàn đời nay đã giúp rất nhiều bà bầu giữ được thai nhi mẹ tròn,con vuông  và được Đông y ví như thần dược với các mẹ bầu khi động thai,tụ dịch màng nuôi,dọa sảy thai.... Khi có các triệu trứng như ra huyết đỏ hoặc nâu,đái đục,đái ra máu,bong nhau thai,bong màng sử dụng củ gai cho hiệu quả vô cùng tốt. Đã có rất nhiều mẹ bầu giữ được thai nhi vì công dụng thần kỳ của củ gai.



Ngoài ra củ gai tươi còn có công dụng rất tốt trong các trường hợp: có thai đau bụng, nước vàng đỏ vẫn chảy rỉ, sa dạ con, viêm tử cung, trĩ, xích bạch đới, lợi tiểu tiện, chữa tiểu tiện đục, đi tiểu ra máu, viêm tử cung....





Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên kết hữu ích

- Đặt mua Củ Gai Tươi 6 - 8 năm tuổi - 0982342491
- Mua Túi xách nữ , Balo nữ hàng hiệu tại Elly

Mới nhất

Tụ dịch màng nuôi nên ăn gì để tốt nhất cho mẹ bầu?

Mẹ bầu bị tụ dịch màng nuôi nên ăn gì ? là câu hỏi mà rất nhiều chị em thắc mắc qua hotline tư vấn miễn phí của Đông Y Gia Bảo.Đơn giản là v...

Xem nhiều

Chữa dọa sảy thai an toàn!